4 ưu tiên của một Giám đốc tài chính (CFO) trong kỷ nguyên số

0
829

Dựa trên nghiên cứu “Finance Redefined” của Workday kết hợp với Longitude khảo sát trên 670 giám đốc tài chính trên khắp thế giới. Kết quả nhận được, xác định được 4 ưu tiên có tác động lớn đến tương lai của ngành tài chính và khả năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Chi tiết sẽ có ngay sau đây.

4 ưu tiên có tác động đến ngành tài chính là gì?
                             4 ưu tiên có tác động đến ngành tài chính là gì?

 Ứng phó với sự thay đổi

Các giám đốc tài chính vốn quen với những biến động trong ngành tài chính. Để đối phó với những thay đổi này họ cần tận dụng dữ liệu được tạo ra không ngừng trong các hoạt động của doanh nghiệp.

Rủi ro lớn nhất đối với các CFO hiện nay là sự gia tăng các quy định pháp lý, tốc độ thay đổi/đột phá của công nghệ, rủi ro về chính trị và tình trạng không ổn định.

Với nhiều doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô lớn cho biết rào cản để cải thiện quản lý rủi ro là do thiếu những dữ liệu cần thiết.

Lúc này, các giám đốc tài chính sẽ tìm kiếm đến sự hỗ trợ của công nghệ. Lựa chọn được giải pháp phù hợp sẽ giúp CFO nhanh chóng tìm ra dữ liệu chất lượng cao để giải quyết rủi ro.

Giám đốc tài chính nên sử dụng công nghệ để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất
         Giám đốc tài chính nên sử dụng công nghệ để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất

Khai thác thông tin

Thách thức lớn nhất cho các chuyên gia tài chính khi áp dụng phân tích nâng cao là tích hợp dữ liệu tài chính và phi tài chính với nhau.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà lãnh đạo tài chính cần đảm bảo rằng bộ phận của họ đóng vai trò quan trọng trong quản lý nguồn dữ liệu của doanh nghiệp.

Khai thác dữ liệu một cách thông minh tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo tài chính sở hữu những dữ liệu đáng tin cậy, mạnh mẽ có thể sử dụng được để tái cấu trúc luồng thông tin trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo chiến lược

CFO đóng vai trò chiến lược trong doanh nghiệp
                            CFO đóng vai trò chiến lược trong doanh nghiệp

Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây và vai trò của các CFO cũng đã thay đổi đáng kể. Các giám đốc tài chính đóng vai trò chiến lược trong doanh nghiệp và chịu trách nhiệm đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Quản lý nhân tài

Mối quan tâm cuối cùng cho các CFO để thúc đẩy đổi mới công nghệ thành công là tuyển dụng một đội ngũ có thể tận dụng các công nghệ đó.

Để giải quyết vấn đề này, các lãnh đạo tài chính nên xem xét kĩ hai ưu tiên: đầu tiên, xác định lại các yêu cầu nhân sự cho ngành tài chính; và sau đó tìm một cách tiếp cận mới để tuyển dụng và phát triển kỹ năng.

>>> Xem thêm: Khóa học Giám đốc tài chính quốc tế

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái,Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Tầng 4, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa,P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0918.924.388