ACCA là gì? Giải đáp những câu hỏi về chứng chỉ ACCA

0
942

Chứng chỉ ACCA là gì? Có lẽ đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất bởi các bạn đang và sẽ theo học ngành kế toán, tài chính. Để tìm câu trả lời bạn không nên rời mắt khỏi bài viết sau đây.

ACCA là gì?

ACCA là tên viết tắt của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (the Association of Chartered Certified Accountants). Đây là một hiệp hội nghề nghiệp được hình thành từ rất lâu (năm 1904) và có uy tín lớn trên thế giới.

Hiệp hội ACCA cung cấp các chương trình học với tên gọi là ACCA (tên viết tắt của hiệp hội), và chương trình FIA/CAT.

ACCA là gì?
                                                         ACCA là gì?

Chương trình học ACCA bao gồm 14 môn học, chủ yếu với 3 lĩnh vực: kế toán, tài chính và kiểm toán. Với độ sâu và rộng, chương trình giúp học viên nắm vững nền tảng lý thuyết và kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn cao. Do đó, bằng cấp ACCA được công nhận rộng rãi và có giá trị lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán nước ngoài.

Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, các công ty đa quốc gia ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ở các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng được nhắm đến là một đất nước nhiều tiềm năng để các công ty nước ngoài kinh doanh và đầu tư. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải nâng cao theo tầm quốc tế. Và sự tăng lên về số lượng học viên ACCA như một xu hướng tất yếu. Với bằng cấp ACCA, người lao động Việt Nam có thể tự hào và tự tin giữ những vị trí cao ở các công ty quốc gia như: Giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, Chuyên viên phân tích tài chính cấp cao.

Tại sao chọn theo đuổi ACCA?

Các chuyên gia tài chính toàn diện của ACCA được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Bạn nên học một khóa ACCA
                               Bạn nên học một khóa ACCA

Bằng ACCA cung cấp cho hội viên những kỹ năng chuyên môn sâu rộng có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào trong bất cứ lĩnh vực nào. Vậy nên các nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới rất coi trọng chứng chỉ ACCA.

Chứng chỉ này còn giúp hội viên dễ dàng được thi chuyển đổi và nhận chứng chỉ CPA, Việt Nam.

Mang lại sự tự tin để chấp nhận thử thách làm việc và thành công trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Mang lại cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp cho mọi cá nhân và uy tín của doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến với bằng ACCA

Cơ hội nắm giữ những vị trí cao
                                  Cơ hội nắm giữ những vị trí cao
 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc tài chính
 • Giám đốc khối quản lý rủi ro
 • Kế toán trưởng
 • Quản lý tài chính
 • Chuyên viên kiểm toán
 • Tư vấn thuế
 • Kiểm soát và quản lý ngân sách
 • Phân tích đầu tư
 • Ngân hàng
 • Lập kế hoạch tài chính

Hi vọng trong thời gian tới, với nỗ lực mở rộng của Hiệp hội ACCA toàn cầu và đại diện ACCA tại Việt Nam, chương trình ACCA sẽ được biết đến rộng rãi hơn và mang đến cho học viên Việt Nam nhiều lợi ích hơn.

>>> XEM THÊM: Tuyển sinh chương trình học Giám đốc tài chính (CFO)