Báo cáo lưu chuyển tiền tệ những điều bạn quan tâm

0
1646

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một trong những tiết học do Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam tổ chức. Với nội dung môn học có điều gì hấp dẫn các bạn học viên. Cùng taichinhdoanhnghiep.edu.vn khám phá tiết học này nhé!

bao-cao-luu-chuyen-tien-te
Môn học báo cáo lưu chuyển tiền tệ do giảng viên, PGS.TS Đặng Đức Sơn trực tiếp giảng dạy

Nội dung tiết học báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Dưới sự chia sẻ của PGS.TS Đặng Đức Sơn. Các học viên của lớp học Giám đốc Tài chính vừa qua. Nội dung chính trong tiết học này được giảng viên, PGS.TS Đặng Đức Sơn cung cấp gồm có: Tổng quan về tiền, các báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo dự toán dòng tiền và phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Nội dung cụ thể từng phần như sau:

Tổng quan về tiền

Với chuyên đề này, PGS.TS Đặng Đức Sơn giới thiệu những kiến thức tổng quan về tiền gồm có: Phân loại tiền và tính chất của tiền. Cụ thể, tiền gồm có: Các loại tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, các khoản tương đương với tiền. Bên cạnh đó, tiền được phân loại theo tính chất như: Tiền có tính chất thanh toán cao nhất trong toàn bộ tài sản của doanh nghiệp. Tính chất của tiền có rủi ro sụt giảm giá trị thấp nhất.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Với các nội dung về báo cáo lưu chuyển tiền tệ, lưu chuyển tiền tệ từ hoạt động sản xuất kinh doanh. Các hoạt động lưu chuyển tiền từ hoạt động đầu tư. Và lưu chuyển tiền từ các hoạt động tài chính.

bao-cao-luu-chuyen-tien-te
Nội dung môn học phong phú, đa dạng với nhiều tình huống ví dụ thực tế

Nội dung này, mang đến cho các học viên những kiến thức về các báo báo được lập từ số liệu quá khứ cho biết dòng tiền vào. Cũng như cách thức sử dụng tiền trong một thời kỳ. Tóm tắt các nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi tình trạng tiền tệ của doanh nghiệp giữa hai kỳ của bảng cân đối kế toán. Giải thích sự thay đổi của dòng tiền doanh nghiệp. Giải thích những biến động với các khoản phí tiền tệ, công nợ… các tài khoản vốn chủ sở hữu trong thời kỳ đó.

Tầm quan trọng về báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ sẽ giải thích các nguyên nhân dẫn đến số du tiền thấp. Mặc dù lợi nhuận cao hoặc số dư tiền lớn, mặc dù lợi nhuận thấp.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ sẽ giúp nhà quản trị đưa ra những quyết định tài chính liên quan đến khả năng thanh toán. Bên cạnh đó, còn cho biết các nguồn tiền chủ yếu và cách thức sử dụng tiền. Một số nguồn tiền có thể huy động hoặc giúp ban điều hành có những kế hoạch trả nợ hoặc vay nợ, thế chấp tài sản hoặc sắp xếp các khoản tín dụng thích hợp.

Dựa vào các số liệu báo cáo lưu chuyển tiền tệ, ban quản trị doanh nghiệp có thể đưa ra những dự báo đến dòng tiền được lập cho tương lai. Qua đó, có kế hoạch đầu tư tiền thặng dư hay bù đắp những khoản thiếu hụt. Đồng thời, có thể kiểm soát được những chi tiêu dựa trên sự chênh lệch của thực tế và số liệu báo cáo.

Với các nội dung báo cáo lưu chuyển tiền tệ, được giảng viên chia sẻ chi tiết, cụ thể. Đưa ra những tình huống, ví dụ thực tế. Là những kiến thức bổ ích giúp các học viên nắm được những kiến thức chuyên ngành. Để từ đó, rút ra những bài học và xử lý tốt nhất khi doanh nghiệp đang có những vấn đề về dòng tiền.

bao-cao-luu-chuyen-tien-te
Nội dung môn học báo cáo lưu chuyển tiền tệ là những thông tin hữu ích với các học viên

Hy vọng với những chia sẻ của taichinhdoanhnghiep.edu.vn về báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Do giảng viên, PGS.TS Đặng Đức Sơn cung cấp đến các học viên lớp giám đốc tài chính. Cũng như đem đến những kiến thức cho những ai quan tâm với lĩnh vực này. Mọi thông tin về môn học và khóa học giám đốc tài chính. Vui lòng tham khảo theo cách dưới đây.

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Website: taichinhdoanhnghiep.edu.vn

Hotline: 0942.974.500

Email: info@afc.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình đào tạo giám đốc tài chính CFO chi tiết tại đây