Bật mí tiền thưởng Tết của nhân viên ngân hàng

0
1177

Tính đến thời điểm này đã là ngày 25/12/2018 (âm lịch), ngày tết Kỷ hơi đã cận kề, vậy các ngân hàng đã có chốt thưởng cho các nhân viên hay chưa? Mức thưởng Tết của một nhân viên ngân hàng khoảng bao nhiêu?

Năm ngoái thời điểm này, hầu hết ngân hàng đã chốt và công bố mức lương, thưởng cuối năm cho nhân viên của mình. Nhưng năm nay, chưa có nhiều thông tin về tình hình thưởng tết cho nhân viên ngân hàng, thậm chí nhiều ngân hàng còn vẫn chưa chốt mức thưởng cuối năm.

Mức thưởng Tết của nhân viên ngân hàng năm này ra sao?
Mức thưởng Tết của nhân viên ngân hàng năm này ra sao?

Về mặt kết quản kinh doanh năm 2018 có mức tăng trưởng mạnh khiến nhiều nhân viên kỳ vọng năm nay sẽ có mức thưởng cao hơn.

Theo một số thông tin rò rỉ thì các ngân hàng VIB, SeABank, MBBank, BacABank,… đã chốt và chi thưởng Tết cho nhân viên của mình. Ngoài ra ngân hàng Vietcombank, PVComBank, NCB, VPBank,… cũng đã chốt mức thưởng tết cho nhân viên nhưng chưa chi trả, một số cái tên khác vẫn chưa chốt thưởng Tết chính thức như: ACB, BIDV, MSB,…

Câu chuyện thưởng khủng có xảy ra không?

Đại diện của nhiều ngân hàng đã chia sẻ về mức thưởng Tết cho nhân viên năm nay như:

Đại diện ngân hàng Vietcombank cho biết ngân hàng thu về mức lợi nhuận cao kỷ lục năm nay nhưng do là doanh nghiệp có phần lớn vốn sở hữu thuộc Nhà nước nên sẽ không có chuyện thưởng “khủng”.

“Chế độ thưởng của Vietcombank phải tuân theo quy định của Nhà nước. Trước đó, chúng tôi đã họp tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2018 và đã công bố mức thưởng cho các tập thể xuất sắc, còn lại thưởng cá nhân sẽ không quá nhiều, đâu đó chỉ 1 tháng lương theo quy định”, vị này chia sẻ.

Thưởng khủng có xảy ra không?
Thưởng khủng có xảy ra không?

Tương tự, Ngân hàng PVComBank cũng đã chốt thưởng Tết cho nhân viên của mình là 1 tháng lương kinh doanh. Nhà băng này cũng áp dụng chế độ lương hàng tháng là 70% lương kinh doanh và giữ lại 30% để đánh giá tổng kết 6 tháng một lần.

Dịp tới đây cũng sẽ trùng với thời điểm tổng kết 6 tháng cuối năm 2018 nên mức tiền nhân viên nhân về sẽ khá nhiều nhưng chỉ một phần trong đó là thưởng Tết.

Thưởng Tết 4-5 tháng lương

Nguồn tin tại Ngân hàng VIB cho biết mức thưởng Tết bình quân cho nhân viên năm nay sẽ là 4 tháng lương. Với những cá nhân xuất sắc, mức thưởng sẽ cao hơn từ 1 đến 2 tháng lương kinh doanh.

Top 10 ngân hàng có lợi nhuận trước thuế cao nhất
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận trước thuế cao nhất

Mới đây, ngân hàng này cũng khiến dư luận chú ý khi công bố mức lương kinh doanh hàng tháng của một số nhân viên thuộc khối kinh doanh lên tới 97 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, các nhân viên MBBank đã được chi thưởng cuối năm với mức bình quân 3-4 tháng lương kinh doanh. Tuy nhiên, do áp dụng hình thức chấm lương theo mức độ hoàn thành công việc, mức thưởng của từng nhân viên sẽ không giống nhau.

Đại diện ngân hàng VPBank cho hay lợi nhuận ngân hàng thu về năm nay đạt 9.200 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm trước nhưng còn cách kế hoạch cả năm tới 1.600 tỷ đồng. Ngân hàng chưa chốt thưởng chính xác nhưng nhiều khả năng sẽ tương đương năm ngoái.

Trong năm trước đó, bình quân mỗi cán bộ nhân viên ngân hàng được thưởng 4-5 tháng lương, trong đó bao gồm cả tháng lương thứ 13.

Một số ngân hàng khác đến nay cũng đã chốt mức lương thưởng cho nhân viên của mình như SeABank bình quân 3 tháng lương; BacABank thưởng 2 tháng lương…

Ngân hàng ACB chưa có thông báo thưởng chính thức cho nhân viên nhưng tiền thưởng sẽ được chi vào cuối tháng này, cùng với lương tháng 1/2019. Không chia sẻ con số chính thức, nhưng nguồn tin tại ngân hàng này cho biết mức thưởng năm nay sẽ “khá hơn” nhờ ngân hàng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh đề ra hồi đầu năm. Trong năm trước, bình quân mức thưởng của nhân viên ngân hàng này nhận được là 2 tháng lương kinh doanh.

Ngân hàng Techcombank năm trước cũng tuyên bố thưởng Tết “khủng” cho nhân viên của mình từ 2,5 đến 7 tháng lương, gồm cả lương tháng 13. Tuy nhiên, các nhân viên tại nhà băng này cho biết mức thưởng này chỉ dành cho các cấp lãnh đạo và quản lý, còn mức bình quân nhân viên tại đây chỉ là 3-4 tháng lương.

Chưa chốt số chính thức nhưng năm nay ngân hàng sẽ chi thưởng vào ngày 28/1 tới và nhiều khả năng tương đương năm trước đó.

Nguồn: Zing.vn