Công nghệ thông tin là gì? Học ngành công nghệ thông tin là học những gì?

0
1323

Là ngành quan trọng trong sự phát triển công nghệ số toàn cầu, công nghệ thông tin là ngành được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn cho con đường đại học của mình. Vậy các bạn đã hiểu về công nghệ thông tin như nào? Bạn có biết học công nghệ thông tin là học những gì chưa? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Công nghệ thông tin là gì?
Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (CNTT) hay IT – viết tắt của Information Technology là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

CNTT là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều chuyên ngành có thể kể đến như: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin quản lý, truyền thông và mạng máy tính, đồ họa….mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Học công nghệ thông tin là học những gì?

Công nghệ thông tin là ngành vừa học vừa thực hành, vì vậy những gì được học sẽ liên quan trực tiếp tới công việc, Vì vậy trước khi trả lời được câu hỏi “Học công nghệ thông tin ra làm gì” thì trước tiên phải biết được các bạn sẽ được học điều gì khi theo ngành CNTT.

Học công nghệ thông tin là học những gì?
Học công nghệ thông tin là học những gì?

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Vì vậy, học ngành Công nghệ thông tin, sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm… Bên cạnh đó, việc chau chuốt kỹ năng mềm cũng là một trong những điều tối quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới công việc sau này của một sinh viên công nghệ thông tin, đây cũng là tiêu chí chọn trường học đối với những bạn muốn theo học ngành này.

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) bạn có thể làm gì?

Người kỹ thuật viên với cương vị người vận hành, quản lý hệ thống, điều phối kỹ thuật trong các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm; các công ty tư vấn – thiết kế giải pháp mạng, giải pháp CNTT. Các doanh nghiệp, công ty bảo trì, lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học. Các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng,…, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT.

Lập trình viên
Lập trình viên

Hiện nay, ngành CNTT này nhu cầu rất cao vì công ty doanh nghiệp nào cũng có website cần xây dựng và duy trì phát triển hàng ngày, vì nay thời đại của công nghệ thông tin, truyền thông, thương mại điện tử các doanh nghiệp đều triển khai việc quảng bá hình ảnh công ty và kinh doanh trên mạng nên cần có người quản lý website, thiết kế xây dựng, phát triển và duy trì website. Ngoài ra, nhu cầu cho những sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở tổ chức, doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu nâng bằng cấp và kiến thức đại học, bạn có thể liên hệ với chúng tôi Đại học Lương Thế Vinh địa chỉ đào tạo chương trình liên thông ĐẠI HỌC CHÍNH QUY chất lượng. Chi tiết xem tại website: http://cntt.daihocluongthevinh.edu.vn/

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Văn phòng tiếp nhận tuyển sinh

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh