Đại học Thành Đông – Tăng cường hợp tác đào tạo Quốc tế

0
505

Trường Đại học Thành Đông trong suốt 10 năm hoạt động luôn đề cao tiêu chí đào tạo nhân lực theo nhu cầu của xã hội, đa ngành, đa cấp, sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều kỹ năng thực tế, có khả năng khởi nghiệp thành công cao.

Đại học Thành Đông – Tăng cường hợp tác đào tạo Quốc tế
                    Đại học Thành Đông – Tăng cường hợp tác đào tạo Quốc tế

Với thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì số cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp trên các nước là khoảng 127.000 người. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài như Nhật, Hàn,… khi đầu tư vào VIệt Nam chó rằng, rất khó để chiêu mộ được nguồn lao động chất lượng cao. Số lượng các trường đại học trong nước chưa sát sao trong công tác chuẩn đầu ra.

Nhận thức được vấn đề này, trường Đại học Thành Đông đã xây dựng cho mình hướng đi riêng là đào tạo nguồn lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Trường đã rà soát và điều chỉnh chiến lược phát triển nhà trường đến năm 2025, tầm nhìn 2030 là định hướng phát triển ứng dụng chất lượng cao, đa ngành, đa cấp, sinh viên sau tốt nghiệp có khả năng làm việc được ngay tại doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao
                        Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao

Trường Đại học Thành Đông xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao gồm 232 người, trong đó 72% có trình đọ trên đại học, 38% có trình độ GS, PGS, TS. Giảng viên đều là những người có kiến thức, kinh nghiệm và yêu nghề. Nhà trường chủ động hợp tác với nhiều doanh nghiệp để có đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường luôn theo sát thị trường lao động, ngành nghề xã hội cần trong tương lai trước khi đăng ký mở ngành đào tạo, trong 5 năm qua, nhà trường đã mở 5 ngành đào tạo ở trình độ Đại học như Điều dưỡng, Dược học, Y học cổ truyền, Quản lý nhà nước, Luật học và 4 ngành trình độ Thạc sĩ như Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế, Quản lý đất đai, Luật kinh tế. Những ngành trên đều là những ngành xã hội nhu cầu cao.

Định hướng phát triển ứng dụng chất lượng cao
                        Định hướng phát triển ứng dụng chất lượng cao

Nhà trường tập trung đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế đặc biệt chú ý các chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo có địa chỉ, đào tạo theo nhu cầu đơn vị sử dụng lao động. Hiện nay, Đại học Thành Đông đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với 01 trường đại học của Nhật Bản, 5 trường đại học của Hàn Quốc, 2 trường đại học của Philipin, Đài Loan và đặc biệt đã ký hợp tác với Tập đoàn Korian, công ty Coranum (CHLB Đức) về chương trình tuyển cử nhân Điều dưỡng sang làm việc tại CHLB Đức.

Đại học Thành Đông vẫn đang tiếp tục mở rộng liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo theo đơn đặt hàng, đào tạo có địa chỉ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm với mức lương cao, môi trường làm việc hiện đại.

Việc hợp tác quốc tế để có đầu ra cho sinh viên không chỉ mang lại lợi ích cho nhà trường, cho sinh viên, cho địa phương mà nếu làm tốt sẽ nâng cao thương hiệu của nhà trường.

Nguồn: https://congly.vn