Giải pháp E-learning giúp cắt giảm 5 loại chi phí trong đào tạo

0
554

Có rất nhiều khoản chi phí trong đào tạo, từ chi phí chuẩn bị và in ấn tài liệu cho thuê địa điểm lớp học, chi phí đi lại,… đều được tính vào chi phí đào tạo. Với những ưu điểm của giải pháp E-learning sẽ giúp bạn cắt giảm những chi phí trong đào tạo.

1. Chi phí thuê đặc điểm

Có thể bạn chưa biết là chi phí thuế địa điểm chiếm phần lớn trong chi phí đào tạo. Đây có thể không phải là chi phí trực tiếp nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí của cả khoá học. Bằng cách loại bỏ nhu cầu về địa điểm, chi phí khoá học sẽ được giảm đáng kể.

Không mất tiền cơ sở vật chất
                                   Không mất tiền cơ sở vật chất

Thay vì bạn phải tập trung tại địa điểm đào tạo, tại sao bạn lại không lựa chọn học trực tuyến. Các bài tập và hoạt động có thể làm theo nhóm có thể diễn ra ngay trên nền tảng học trực tuyến thông qua hệ thống lớp học.

Giải pháp E-learning sẽ loại bỏ hoàn toàn mối quan tâm, lo lắng về vấn đề chọn địa điểm học, giúp công tác đào tạo tiết kiệm được một khoản phí lớn.

2. Chi phí thuê giảng viên

Giảng viên của khóa học thường được trả theo giờ hoặc khóa. Nếu các cơ sở đào tạo thuê giảng viên dạy trực tuyến thì họ chỉ cần mất chi phí một lần cho cả khóa học như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều và sẽ cắt giảm được cả chi phí khóa học cho học viên.

Như vậy, chi phí thuê giảng viên sẽ trở thành loại chi phí một lần thay vì là chi phí thường kì, vì thế mà giải pháp E-learning sẽ rẻ hơn.

3. Chi phí đi lại

Học mọi lúc mọi nơi
                                                 Học mọi lúc mọi nơi

Đối với đào tạo truyền thống, người học phải mất thời gian và chi phí đi lại, ăn ở dù không cao nhưng cũng sẽ cũng là một khoản phí cần tiết kiệm. Với phần mềm đào tạo trực tuyến sẽ giúp học viên được học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào. Bạn có thể học trong xe trong khi chờ gặp mặt khách hàng hoặc khi đang ngồi uống 1 ly cà phê. Sự tiện lợi này sẽ tạo thêm động lực cho người học nâng cao tinh thần nhiều hơn vì họ không phải sắp xếp lại lịch trình để dành thời gian đi học ở xa hay những khoá kéo dài.

>>> Xem thêm: Khóa học Kỹ năng tài chính khởi nghiệp cho doanh nghiệp thương mại

4. Giảm năng suất

Với nhiều doanh nghiệp cho nhân viên đi đào tạo chuyên sâu, nếu lựa chọn các khóa học truyền thống thì buộc nhân viên phải rời khỏi văn phòng để đến lớp học. Như vậy, họ không thể hoàn thành công việc mà họ được trả công đến làm.

Không giản năng suất làm việc của nhân viên
                              Không giản năng suất làm việc của nhân viên

Giải pháp E-learning sẽ giúp cho việc học trở nên thuận tiện hơn. Theo cách này, việc học sẽ không bị giới hạn về mặt địa lý, đồng nghĩa với việc nhân viên của doanh nghiệp có thể học lúc nào phù hợp với lịch trình của họ. Cách học này cũng giúp người học tiếp nhận kiến thức nhanh chóng.

Đầu tư vào E-learning có thể giảm đáng kể chi phí đào tạo. Học trực tuyến đồng nghĩa với việc không có chi phí thuê địa điểm, không mất chi phí ăn uống, đi lại,… Đào tạo online là một giải pháp tuyệt với đem lại nhiều lợi ích cho người học với mức chi phí hợp lý.