Giám đốc Tài chính của Snap từ chức, thay thế ông là CFO của Amazon

0
950

Drew Vollero, Giám đốc Tài chính của Snap – công ty công nghệ với ứng dụng nổi bật Snapchat sẽ từ chức ngày 15/5, thay thế ông là Tim Stone của Amazon.

Giám đốc tài chính của Snap, Drew Vollero, sẽ từ chức ngày 15 tháng 5 tới. Người sẽ lên đảm nhiệm chức vụ này là Tim Stone đến từ Amazon. Đây được xem là bước chuyển biến quan trọng cho một công ty đã rất khó khăn và vật lộn để khẳng định vị thế của mình kể từ khi IPO vào năm ngoái.

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin với nội dung video hoặc ảnh

Snap tăng gần 2% trong giao dịch mở rộng sau khi thay đổi này được công bố.

Stone, phó chủ tịch tài chính tại Amazon, đóng góp trong thương vụ đình đám mua lại chuỗi bán lẻ Whole Foods. Ông cũng có một nền tảng vững chắc về nội dung kỹ thuật số và dịch vụ đám mây. Vollero sẽ theo đuổi các cơ hội khác, Snap cho biết trong một tuyên bố, nhưng sẽ vẫn ở công ty cho đến ngày 15 tháng 8 như một “cố vấn phi chính thức” để thuận tiện trong quá trình chuyển đổi .

Tim Stone Amazon
Tim Stone – giám đốc tài chính của Snap hiện nay

“Tôi rất biết ơn Drew và nhiều đóng góp của ông cho sự phát triển của Snap,” Giám đốc điều hành Evan Spiegel cho biết trong một tuyên bố. “Anh ấy đã làm một công việc tuyệt vời như CFO đầu tiên của Snap, xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ và giúp hướng dẫn chúng tôi thông qua quá trình chuyển đổi để trở thành một công ty đại chúng. Chúng tôi luôn mong rằng Drew tiếp tục thành công và đạt thành tựu cao nhất. ”

Stone sẽ nhận mức lương là 500.000 USD, số lượng cổ phiếu tối đa sở hữu với giá trị là 20.000.000 USD  và 500.000 USD cổ phiếu tùy chọn, tùy thuộc vào việc ủy ​​quyền dựa trên thời gian.

Drew Vollero là ai ?

Drew Vollero là một cựu giám đốc điều hành của Mattel, đã đưa công ty đến IPO cùng với Imran Khan, nhân viên chiến lược chính của Snap và cựu người trong ngành Wall Street. Chỉ có năm nhân viên tài chính, những người làm việc trên Quickbooks, khi Vollero gia nhập công ty ba năm trước đây.

Drew Vollero CFO Snap
Drew Vollero sắp trở thành cựu CFO của Snap

Snap cổ phiếu giảm mạnh tuần trước sau khi báo cáo thu nhập của công ty không gây ấn tượng với Phố Wall. Trong năm kể từ khi công ty ra mắt, Snap đã phải cạnh tranh với Facebook và đã phải đối mặt với những trở ngại liên quan đến Phố Wall.

“Tôi tự hào về tất cả các bộ phận tài chính đã hoàn thành dẫn đến IPO và làm việc để sắp xếp ổn thỏa mọi thứ”, Vollero nói trong một tuyên bố. “Các chiến lược tài chính mà chúng tôi có được đang tăng lực kéo để tăng lợi nhuận, giảm chi phí, và giảm tiền mặt, và chúng tôi có một đội ngũ tài chính tài năng có thể thực hiện tốt”.

Theo CNBC