Khóa học Quản trị doanh nghiệp cùng Phương Pháp KAIZEN

0
804

Khóa học Quản trị doanh nghiệp cùng Phương Pháp KAIZEN như thế nào. Bạn đang cảm thấy chán nản. Cảm thấy lười biếng hay thậm chí là mất động lực vào những điều mình đang làm. Bạn đặt ra một loạt kế hoạch như học tập, thể thao, học nấu ăn, học ngoại ngữ,…

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu Khóa học Quản trị hiện đại KAIZEN và 5S ONLINE

Tất cả những điều mà bạn biết rõ rằng mình nên làm. Nhưng lại không đủ động lực mạnh mẽ để vượt qua.Bởi lẽ bên cạnh đó còn có những điều thú vị thu hút bạn hơn như việc lướt web,  chơi game, xem phim hay đi chơi với bạn bè…

Rồi một loạt công việc và kế hoạch đó chất đống và rồi trở thành thói quen rất xấu. Đừng lo lắng vì mọi chuyện không bao giờ là quá muộn. Với khóa học Quản trị cùng Phương Pháp KAIZEN sẽ giúp bạn vượt lên chính mình tiến bộ và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

khoa-hoc-quan-tri-doanh-nghiep-cung-phuong-phap-kaizen
Khóa học Quản trị doanh nghiệp cùng Phương Pháp KAIZEN

Khóa học Quản trị doanh nghiệp cùng Phương Pháp KAIZEN

Những kế hoạch đặt ra nhưng chỉ hăng hái được một vài buổi đầu tiên là điều quá bình thường đối với đa phần chúng ta. Dù đặt quyết tâm để đạt được mục tiêu đặt ra nhưng cả một quá trình đó luôn cần có những phương pháp đúng đắn. Đừng bao giờ có những lí do cho cái sai của mình rằng bản thân chưa sẵn sàng. Thiếu sự hỗ trợ hay việc hôm nay hoãn sang ngày mai… Thế rồi bản thân nhìn lại luôn cảm thấy tiếc nuối và hối hận vì đã để thời gian trôi đi lãng phí.

Tham khảo bài viết: Khóa học KAIZEN Triết lý quản trị hiện đại

Trong phương pháp KAIZEN có “nguyên tắc một phút” rất hữu ích để bạn có thể khắc phục được sự trì trệ, lười biếng của bản thân. Nội dung chính của ý tưởng này là một người hãy thực hiện việc gì đó trong vòng một phút vào cùng một thời điểm của mỗi ngày.

Tương tự đó KAIZEN đề xuất một số bước đi nhỏ. Giúp bạn hoàn thiện chính mình một cách thoải mái mà không chán nản. Chẳng hạn như:

– Mỗi ngày dành ra 1 phút để tập động tác thể dục đơn giản

– Mỗi ngày dành ra 1 phút để học từ mới ngoại ngữ ở từng thời điểm

– Mỗi ngày dành ra 1 phút để đọc lại một phần nội dung khó hiểu của buổi học trước

– Mỗi ngày dành ra 1 phút để đọc một trang sách hay và bổ ích…

Cứ như vậy mỗi ngày hiệu quả nhanh chóng sẽ tác động đến thói quen hàng ngày của bạn và tự động bản thân sẽ dành ra nhiều thời gian hơn nữa không chỉ là 1 phút mỗi ngày. Hãy áp dụng phương pháp KAIZEN ngay từ bây giờ để hoàn thiện bản thân mình hơn. Chúc bạn thành công.

khoa-hoc-quan-tri-doanh-nghiep-cung-phuong-phap-kaizen
Một số nội dung của phương pháp KAIZEN

Phương pháp KAIZEN và công cụ 5S

Công cụ 5S bắt nguồn từ tiếng Nhật bắt đầu với chữ “S”: Seri, Seiton, Seiso, Seiketsu và Shitsuke. Tùy vào từng quốc gia mà công cụ 5S được dịch thành các nghĩa khác nhau. Tuy nhiên vẫn có ý nghĩa cơ bản không thay đổi. Trong tiếng Anh, 5S được dịch sang các từ tương ứng: Sort, Straighten, Shine, Systemise, và Sustain. Còn trong tiếng việt công cụ 5S bao gồm các từ: Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc và Sẵn sàng.

Khi kết hợp Phương pháp Kaizen và công cụ 5S sẽ có hiệu quả tối đa và bạn đừng ngại ngần bởi lẽ những việc làm này rất quen thuộc và đơn giản với cuộc sống của bạn.

– Seri (sàng lọc): Cách bạn phân loại, tổ chức vật dụng theo thứ tự. Nội dung chính là phân loại, di dời những vật dụng không cần thiết ở nơi làm việc.

– Seiton (Sắp xếp): Khi đã thực hiện xong S1, sàng lọc những vật dụng không cần thiết thì tiếp theo chắc chắn là sắp xếp và tổ chức vật dụng hiệu quả theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy và dễ trả lại.

– Seiso (Sạch sẽ): Công việc đơn giản thường ngày của bạn là làm vệ sinh và giữ cho nơi làm việc luôn sạch sẽ. Seiso hướng tới cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn. Đồng thời nâng cao sự chính xác của máy móc thiết bị (do ảnh hưởng của bụi bẩn)

– Seiketsu (Săn sóc): Mục tiêu chính là duy trì các hoạt động trên lâu dài và kiên trì, không phải là một phong trào nhất thời.

– Shitsuke (Sẵn sàng): Sau tất cả những hoạt động trên thì việc sẵn sàng là điều tất yếu. Đây được hiểu là rèn luyện, tạo nên một thói quen, nề nếp, tác phong cho mọi người tham gia thực hiện công cụ 5S. Đặc biệt rất hiệu quả với sự kết hợp cũng với phương pháp Kaizen.

khoa-hoc-quan-tri-doanh-nghiep-cung-phuong-phap-kaizen
Công cụ 5S trong phương pháp KAIZEN bạn quan tâm hiện nay

Với những thông tin về Khóa học Quản trị doanh nghiệp cùng Phương Pháp KAIZEN trên đây. Chắc chắn chưa làm thỏa mãn tất cả bạn đọc. Vậy, chi tiết về khóa học KAIZEN. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Viện Quản Trị Tài Chính AFC Việt Nam

Phòng tuyển sinh và Đào tạo doanh nghiệp

Website: taichinhdoanhnghiep.edu.vn

Hotline: 0942.974.500

Email: info@afc.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Chương trình đào tạo trực tuyến chi tiết tại đây