Làm giám đốc tài chính có cần tố chất gì?

0
803

Thị trường kinh doanh Việt Nam đã và đang có nhiều biến đổi khi nền kinh tế đang dần hội nhập với sự phát triển của toàn cầu. Điều này, mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Để thành công và kiểm soát rủi ro trong môi trường kinh doanh hiện nay, thì các doanh nghiệp cần một người giám đốc tài chính – CFO để giúp điều hướng và kiểm soát tài chính theo hướng chính xác nhất.

Làm giám đốc tài chính có cần tố chất gì?
Làm giám đốc tài chính có cần tố chất gì?

Để quản lý tốt tài chính doanh nghiệp ngoài các kiến thức mà kỹ năng, giám đốc tài chính cần có các tố chất lãnh đạo. Để chỉ cho cấp dưới hướng xử lý công việc một cách hiệu quả nhất, đưa ra những con số sát thực nhất, giúp tránh hoặc giảm thiểu tối đa hậu quả từ rủi ro kinh doanh. Sau đây sẽ là những tố chất cơ bản nhất với một giám đốc tài chính cần có.

Quyết đoán

Hãy ra quyết định nhanh. Ở nhiều tình huống éo le, yêu cầu pahir có quyết định gấp bách. Thì một quyết định sai nhưng quyết đoán thường mang lại kết quả tốt hơn và đội nhóm vững mạnh hơn về lâu dài, hơn là quyết định nửa vời dù sau đó có được chứng minh là đúng.

Quan sát

Quan sát có lợi cho việc ra quyết sách thành công. Những người có kỹ năng quan sát, sáng tạo thường thành công trên thương trường.

Quan sát tình hình doanh nghiệp
Quan sát tình hình doanh nghiệp

Tập trung

Mọi sự việc hay tình huống phát sinh đều hỗ trợ hoặc ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Chính vì vậy, kỹ năng này sẽ giúp các Giám đốc Tài chính tập trung vào phần có hiệu quả nhất.

Nhẫn lại

Giám đốc Tài chính (CFO) cần có hành động và suy nghĩ vượt mọi người, đồng thời quên mình vì tương lai của sự nghiệp. Chỉ có tin tưởng mãnh liệt vào mục tiêu lâu dài, cố gắng trường kỳ một cách kiên nhẫn mới có thể thực hiện được mục tiêu.

Kiên định

Học hỏi những kiến thức từ người khác là rất tốt nhưng bạn đừng bỏ qua tiếng nói của chính mình. Hãy bảo vệ ý kiến riêng, và cả lý do mà bạn đưa ra quyết định.

Giao tiếp

Giao tiếp giỏi làm nên thành công cho CFO
Giao tiếp giỏi làm nên thành công cho CFO

Các Giám đốc Tài chính (CFO) phải có kỹ năng thuyết trình và thuyết phục là những yếu tố cần thiết. Bên cạnh đó, khi bạn giao tiếp với nhân viên bạn sẽ khuyên khích được họ đưa ra được những ý tưởng thông minh. Vì con người là không hoàn hảo, một cái đầu nghĩ sẽ không bằng sự công hưởng của nhiều cái đầu.

>>> Lịch khai giảng khóa học Giám đốc tài chính 15/09/2019

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ ngay: 0934.552.189