Nhà đầu tư quan tâm điều gì khi đầu tư vào một doanh nghiệp

0
744

Bạn đang muốn kêu gọi các nhà đầu tư vào doanh nghiệp của mình, vậy bạn có biết điều họ thực sự cần và quan tâm là gì không.

Không chỉ đơn giản là công nghệ, mức độ tăng trưởng hay sự nổi tiếng của công ty mà còn nhiều yếu tố quan trọng khác nữa mà hôm nay chúng ra sẽ khai thác rõ hơn.

nha dau tu doanh nghiep
Nhà đầu tư doanh nghiệp luôn có những mối quan tâm trước khi rót vốn

Sự khả thi của các chiến lược trên thực tế

Bất kì dự án hay chiến lược nào được đề ra và mong muốn phát triển đều cần có tính khả thi khi đưa vào thực tế. Bạn không thể thấy nó hay trên giấy tờ thôi được mà nó cần có sự khả quan khi thực hiện.

du an co tinh kha thi
Chiến lược của dự án phải có tính khả thi

Hãy chắc rằng dự án này khi triển khai sẽ được mọi người đón nhận. Có như vậy, các nhà đầu tư mới nhìn thấy tiềm năng của dự án đó và đầu tư vào doanh nghiệp của bạn được.

Hãy phô hết ra các điểm mạnh hoặc sự nghiên cứu, khảo sát thị trường mà bạn đã làm. Cho nhà đầu tư thấy rằng dự án này được rất nhiều người dân quan tâm và ủng hộ nhiệt tình như thế nào.

Trung thực với mọi yếu tố

Trung thực với mọi con số, dữ liệu trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Bạn cần hiểu rằng họ quan trọng việc bạn có thành thật với họ không hơn là việc quá khứ công ty bạn như thế nào.

yeu to trung thuc
Hãy trung thực với những điều bạn cung cấp cho nhà đầu tư

Nhà đầu tư là những chủ doanh nghiệp lớn, có nhiều năm làm việc trong nghề, chẳng lẽ họ không nhận ra những sơ hở trong lời nói của bạn sao, chỉ là họ đang cho bạn cơ hội để thử thách sự thành thật của bạn thôi.

Nhiều người vì muốn có được sự đầu tư quá mức đã “làm đẹp” hơn những con số thực tế vào hồ sơ và sau một hồi hỏi ra mới biết là dối trá. Chắc chắn sẽ có những sơ hở bạn không thể lường trước được khi nói dối.

Hơn nữa uy tín công ty cũng sẽ vì thế mà bị ảnh hưởng theo. Bao nhiêu năm gầy dựng chỉ một phút chốc là tan biến theo mây khói nên hãy luôn trung thực với mọi con số khi báo cáo với nhà đầu tư thôi

Đội ngũ nhân viên giàu tiềm năng

Một đội ngũ nhân viên giàu tiềm năng là một đội ngũ luôn khao khát thành công, biết làm mới bản thân, không ngại khó, ngại khổ thức đêm hay làm việc ở nơi rất xa. Tất cả những điều này đều thể hiện sự chuyên nghiệp của bộ máy nhân viên.

doi ngu nhan vien tiem nang
Một doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên đầy tiềm năng sẽ khiến nhà đầu tư an tâm

Khi đầu tư vào công ty, nhà đầu tư sẽ chú ý đến nhân sự trong công ty, sẽ xem xét trong doanh nghiệp này có nhiều tài năng hay không. Nếu có thì họ sẽ an tâm hơn trong việc đầu tư vốn. Bạn biết đấy, trong kinh doanh niềm tin rất quan trọng và đôi khi là nó quyết định tất cả.

Để một nhà đầu tư quyết định rót vốn vào công ty bạn cần rất nhiều yếu tố để thành công. Đôi khi theo cách nói đó là “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Trong thực tế sẽ có nhiều trường hợp khác với các lý thuyết và chính nó sẽ thử thách khả năng ứng biến của bạn. Hãy cố lên vì những ước mơ và tương lai nhé.

Xem thêm bài viết: Làm sao để doanh nghiệp kêu gọi vốn thành công