Những doanh nhân quyền lực, nổi tiếng sinh năm Hợi tại Việt Nam

0
291

Bạn có nghĩ con giáp góp một phần vào sự thành công của người sở hữu nó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin doanh nhân tuổi Hợi quyền lực, nổi tiếng tại Việt Nam.

1. Đặng Lê Nguyên Vũ – Vua cà phê Việt

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sinh năm 1971 (Tân Hợi) tại Nha Trang, được mệnh danh là “vua cà phê” Việt. Danh tiếng của ông Vũ gắn liền với thương hiệu café Trung Nguyên. Doanh nghiệp này được thành lập từ 1996 và đăng ký kinh doanh vào năm 2006. Hiện tại, ông Vũ đang là người đại diện theo pháp luật và Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên.

2. Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse

Ông Nguyễn Xuân Phú sinh năm 1971 (Tân Hợi) tại Nghệ An, là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse. Ông Phú gần đây trở nên nổi tiếng hơn khi tham gia chương trình SharkTank Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse

Trước khi xây dựng Sunhouse vào năm 2000, ông Nguyễn Xuân Phú từng làm việc tại Petrolimex và trưởng phòng vật tư Ford Việt Nam. Sau gần 20 năm hoạt động, Sunhouse hiện là một thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực đồ gia dụng tại Việt Nam.

Ngoài ra ông Phú còn là Chủ tịch của CTCP Hàng Hải Sài Gòn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistic với vốn điều lệ 43 tỷ đồng. Công ty này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán với mã SHC, nhưng không nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư.

3. Ông Hồ Quỳnh Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Ông Hồ Quỳnh Hưng, sinh năm 1971 (Tân Hợi) tại Hà Nội, từng tốt nghiệp Kỹ sư Khoa học máy tính – Đại học Bách khoa T.PHCM, và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại học Griggs, Hoa Kỳ.

Ông Hồ Quỳnh Hưng
Ông Hồ Quỳnh Hưng

Điện Quang là một trong những thương hiệu lâu đời và có uy tín tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này cũng trải qua nhiều thăng trầm. Trong giai đoạn gần đây từ 2014-2018, lợi nhuận sau thuế của Điện Quang liên tục sụt giảm từ 10- 20% mỗi năm.

Cổ phiếu DQC cũng liên tục sụt giảm trong khoảng thời gian này, hiện đạt 28.000 đồng/cổ phiếu. Ông Hưng đang nắm giữ hơn 2,5 triệu cổ phiếu DQC, trị giá khoảng 70 tỷ đồng.

4. Ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Văn Phú Invest

Ông Tô Như Toàn cũng là một doanh nhân sinh năm 1971 (Tân Hợi), hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Văn Phú Invest.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Văn Phú InvestChủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Văn Phú Invest
Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Văn Phú Invest

VPI tiền thân là Chi nhánh tại Hà Nội của Công ty Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh. Hiện tại, VPI là một thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Dự án nổi bật của doanh nghiệp này là Khu đô thị mới Văn Phú tại Hà Đông.

Ngày 28/11/2018, doanh nghiệp của ông Toàn đã chính thức niêm yết cổ phiếu VPI trên sàn chứng khoán với mức giá khởi điểm là 27.600 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, VPI dừng tại mức 41.200 đồng/cổ phiếu.

Ông Toàn đang nắm giữ trực tiếp 40 triệu cổ phiếu VPI, giá trị khoảng 1650 tỷ đồng.

5. Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương, sinh năm 1959 (Kỷ Hợi), nguyên quán tại Nam Định. Ông có trình độ Kiến trúc sư xây dựng và hiện đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons và Thành viên HĐQT Vinamilk.

Ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons
Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons

Coteccons hiện được đánh giá là doanh nghiệp số một trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam. Đây là đơn vị thực hiện hàng loạt các dự án cho các đại gia bất động sản như Vinhomes, T&T, Nam Cường… trong đó có tòa nhà chọc trời tại Vinhomes Central Park ở TPHCM.

Trong năm 2018 vừa qua, do thị trường bất động sản có dấu hiệu trùng xuống, tình hình kinh doanh của Coteccons đã không còn khởi sắc như năm 2017. Cụ thể, doanh thu của công ty vẫn đạt 28.561 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kì. Tuy nhiên lợi nhuận sau thuế 2018 chỉ đạt 1.510 tỷ đồng, sụt giảm 8,6%.

Hiện ông Dương đang nắm giữ hơn 3,8 triệu cổ phiếu CTD, trị giá gần 560 tỷ đồng.

Nguồn: Tin tức 24h