Môn thi thạc sĩ kế toán hiện nay bạn cần biết

0
2653

Môn thi thạc sĩ kế toán, có vẻ như câu hỏi đơn giản và rất bình thường. Nhưng đây là câu hỏi rất quan trọng và người học cũng cần quan tâm. Bởi những môn thi này là yếu tố liên quan đến việc có học thạc sĩ kế toán hay không. Bên cạnh đó, cũng ảnh hưởng đến thời gian ôn thi, chi phí đào tạo của các bạn.

Qua bài viết hôm nay, taichinhdoanhnghiep.edu.vn gửi đến các bạn một số thông tin về những môn thi thạc sĩ kế toán. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được tâm lý và thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và tốt nhất. Trước khi bước vào quá trình học tập hiệu quả và đạt được như mong muốn.

mon-thi-thac-si-ke-toan
Những môn thi thạc sĩ kế toán bạn quan tâm

Một số ngành học liên quan đến thạc sĩ kế toán

Việc đầu tiên, để được tham gia chương trình học thạc sĩ kế toán. Các bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản như: Tốt nghiệp đúng chuyên ngành kế toán hoặc với ngành gần với kế toán. Cụ thể, tại trường đại học Trưng Vương, khi bạn muốn học thạc sĩ kế toán. Bạn cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán hoặc các ngành như tài chính, ngân hàng… Đó là những ngành gần liên quan đến kế toán. Còn nếu các bạn thuộc chuyên ngành xã hội, kỹ thuật hay ngoại ngữ… Thì cần tham gia học tập một số một chuyển đổi để đáp ứng đủ khối lượng chuyên ngành tương ứng trước khi tham gia học thạc sĩ kế toán.

Hiện nay, ở một số trường đại học việc bổ sung kiến thức chuyên ngành. Hay học chuyển đối với những học viên không thuộc chuyên ngành kế toán muốn tham gia học tập ngành này. Cũng phải thực hiện theo đúng yêu cầu và quy định do Bộ giáo dục đề ra. Tuy nhiên, tùy từng trường, đơn vị đào tạo khác nhau nên các môn thi chuyên ngành kế toán cũng có những thay đổi phù hợp.

Để có thể đánh giá chất lượng đầu vào của học viên, sẽ có những môn thi chuyển đổi và kiến thức chuyên ngành riêng biệt. Vậy nên, nếu bạn thi chuyển đổi hoặc bổ sung kiến thức. Cần trực tiếp mang bằng tốt nghiệp, bảng điểm của bạn đến bộ phận tuyển sinh của các đơn vị đào tạo để được tư vấn tốt nhất và thực hiện theo hướng dẫn đăng ký học của nhà trường.

mon-thi-thac-si-ke-toan
Môn thi thạc sĩ kế toán giúp bạn vượt qua đầu vào dễ dàng

 Những môn thi thạc sĩ kế toán hiện nay

Với chương trình đào tạo thạc sĩ, các bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào quy đinh của từng đơn vị đào tạo. Các bạn sẽ dự thi những môn thi khác nhau. Nhưng cơ bản sẽ có 3 môn các bạn cần phải quan tâm đó là: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn ngoại ngữ. Các bạn có thể lựa chọn những cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng để đăng ký ôn tập để có được kết quả như ý muốn.

Hiện nay, có một số đơn vị cơ sở đào tạo. Có quy chế tuyển sinh thạc sĩ theo hệ xét tuyển (tuyển thẳng) cho những sinh viên đạt kết quả tốt khi học đạo học, theo đúng chuyên ngành. Và có những công trình nghiên cứu được công bố theo quy định. Bên cạnh đó, việc đạt chuẩn trình độ ngoại ngữ. Cũng là một trong những điều kiện tiên quyết hiện nay. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn khi đến trực tiếp đơn vị đào tạo. Để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, các bạn cần chú ý, trong quá trình dự thi thạc sĩ kế toán. Kết quả xét đầu vào sẽ dựa theo thang điểm 10 của các môn cơ sở và chuyên ngành. Các môn phải đạt từ 5,0 điểm trở lên. Với môn ngoại ngữ phải đạt từ 50% điểm trở lên. Nếu không vượt qua được điều kiện này, sẽ không được trúng tuyển. Và các bạn sẽ phải đợi đến đợt thi tiếp theo để tiếp tục hành trình học tập của mình.

mon-thi-thac-si-ke-toan
Thạc sĩ kế toán mang đến nhiều lựa chọn trong tương lai

Với những chia sẻ trên, hy vọng mang đến những thông tin về môn thi thạc sĩ kế toán. Để biết thêm thông tin chi tiết. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo cách:

Tel: +84 24 6282 7682 – Máy lẻ 106

Hotline: 0942 974 500

Liên hệ chúng tôi: info@afc.edu.vn