Tầm quan trọng của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

0
697

Nhìn thoảng qua có lẽ các nhà quản trị sẽ thấy công tác đào tạo nội bộ sẽ khá đơn giản, nhưng chỉ khi bắt tay vào làm thì lại gặp rất nhiều khó khăn. Tùy vào đặc thù văn hóa của từng doanh nghiệp, sẽ có những khó khăn nhất định. Vậy tầm quan trọng của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp là gì?

Vị trí của công tác đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp
                     Vị trí của công tác đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp

Đào tạo nội bộ là việc doanh nghiệp tự đứng lên đào tạo nhân viên hoặc lựa chọn các bên đối tác thiết kế chương trình và cử chuyên gia giảng dạy thông qua các buổi, khóa học ngắn hạn. Nội dung buổi học có thể về sản phẩm, dịch vụ công ty, kỹ năng tiếp xúc khách hàng, kỹ năng làm việc theo nhóm…

Vậy, việc đào tạo nội bộ doanh nghiệp có tầm quan trọng như thế nào và nó mang lại những giá trị gì?

Tầm quan trọng của đào tạo nội bộ

Hiện nay, thay vì thuê các giáo viên từ bên ngoài về, họ sẽ cử nhân viên đi học những khóa học Train to Trainer để về đào tạo cho nhân viên của công ty. Việc đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp của mình mang lại khá nhiều lợi thế và cũng cực kỳ quan trọng:

Hiểu rõ văn hóa của công ty

Dĩ nhiên, dù có thế nào đi chăng nữa thì mình đã làm việc ở công ty, hiểu rõ đặc thù ngành nghề, văn hóa, môi trường làm việc cũng như có thời gian tiếp xúc với đồng nghiệp nhiều hơn nên sẽ có cách tiếp cận, truyền đạt tốt hơn.

Văn hóa doanh nghiệp
                                                Văn hóa doanh nghiệp

Xác định rõ hướng đi cho doanh nghiệp

Việc đào tạo nhân viên tốt cũng là một phần quan trọng trong việc quyết định hướng đi của doanh nghiệp. Một kế hoạch dài hạn hay ngắn hạn thì cũng cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và kiên trì. Nếu như định hướng nhân viên sai, thì toàn bộ kế hoạch phát triển của công ty cũng có thể sụp đổ.

>>> Xem thêm: Đào tạo Inhouse – Kỹ năng tài chính cho khối kinh doanh doanh nghiệp Viễn thông

Giữ chân người tài

Đây có thể coi là vấn đề đau đầu nhất mà các công ty, doanh nghiệp đang gặp phải. Điều gì khiến họ rời bỏ công ty, chính sách lương thưởng hay môi trường làm việc. Rất nhiều nguyên nhân, trong đó có việc xác định vị trí và năng lực làm việc. Lý do khiến rời bỏ công ty là họ không được làm việc đúng với vị trí, năng lực của bản thân.

Giữ chân người tài
                                                 Giữ chân người tài

Tạo niềm tin và sự trung thành đối với doanh nghiệp

Thường xuyên đào tạo sẽ giúp nhân viên nhận ra những giá trị của doanh nghiệp, thêm sự tin tưởng và trung thành với công ty hơn.

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ ngay: 0934.552.189