Tìm hiểu tiết học dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp

0
1313

Dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp. Là các chính sách, dự toán bán hàng, dự toán sản xuất, dự kiến lịch thu tiền bán hàng… tất cả những vấn đề liên quan, sự quan tâm của các học viên đều được giảng viên, PGS.TS Đặng Đức Sơn chia sẻ trong tiết học đầy thú vị này. Hãy cùng taichinhdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu về dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

du-toan-tien-mat-cho-doanh-nghiep
Tìm hiểu dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp là gì

Dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp

Là những dự toàn trong việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Với việc dự toán cổ phần quản lý doanh nghiệp. Dự toán cổ phần nhân công trực tiếp hoặc cổ phần sản xuất chung… Cụ thể như sau:

Xem thêm bài viết: Khóa học Kỹ năng tài chính Online – Đăng Ký Ngay…

Dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp với lịch thu tiền bán hàng

Tất cả doanh thu là những loại doanh thu trả chậm. Các chính sách thanh toán như: Các khoản thu ngay trong tháng bán hàng, các khoản thu ở tháng sau hoặc những khoản không có khả năng thu hồi. Lịch thu tiền bán hàng còn là số dư nợ phải thu được ở khách hàng.

Dấu hiệu nhận biết khi dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp

Là những nhận xét, đánh giá về cân đối giữa nguồn thu và chi. Là lưu lượng tiền của doanh nghiệp sử dụng qua các tháng, quý hoặc năm. Hoặc các khoản phí phải trả. Khả năng gia tăng các khoản nợ hoặc doanh thu.

Tốc độ tăng của hàng hóa, sản phẩm tồn kho. Dòng tiền của doanh nghiệp có những biến động trong thời gian ngắn. Doanh nghiệp sử dụng tiền mặt hoặc các hoạt động kinh doanh không hiệu quả. Các dự án đầu tư liên tục bị thua lỗ nhiều hơn so với dự toán ban đầu.

du-toan-tien-mat-cho-doanh-nghiep
Nội dung kiến thức chuyên môn phong phú, đem đến nhiều hứng thú và thu hút nhiều học viên quan tâm

Với dấu hiệu về thâm hụt tiền mặt là khi: Doanh nghiệp kinh doanh vượt quá số tiền doanh nghiệp có. Khả năng chuyển đổi vốn lưu động phần lớn dựa vào hàng tồn kho. Các loại nguyên liệu, hàng hóa thiếu hụt. Gây ra những hậu quả trong việc sản xuất đơn hàng, sản phẩm.

Xem thêm: Học giám đốc tài chính ở đâu uy tín hiện nay

Một số biện pháp trong dự toán tiền mặt

Sử dụng những phân tích lưu chuyển tiền tệ hàng tháng. Ban quản trị cần chú ý đến các dòng tiền chi lớn. Sử dụng phân tích tỷ số phản ánh mức sinh tiền của doanh nghiệp. Phân tích tốc độ tăng của hàng hóa, sản phẩm tồn kho, các khoản thu phải trả.

Chú ý đến số ngày tồn kho bình quân của hàng hóa. Phân tích các tỷ số thanh khoản như: Tỷ suất thanh toán nhanh, tỷ suất thanh toán tức thời, tỷ số tiền mặt, tài sản ngắn hạn…

Lập dự báo dòng tiền, sử dụng cùng lúc với báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Kiểm kê tiền mặt tại các quỹ. Có thể bán các tài sản chưa cần thiết. Tăng cường thu hồi nợ, có những chính sách chiết khấu thanh toán phù hợp.

Có thể tái cấu trúc vốn đầu tư, trì hoãn các khoản nợ phải trả. Đàm phán với các nhà cung cấp, các ngân hàng và chủ nợ….

Với những chia sẻ của giảng viên, PGS.TS Đặng Đức Sơn với dự toán tiền mặt trong doanh nghiệp. Đã đem đến những kiến thức chuyên ngành cho các học viên của lớp giám đốc tài chính. Cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp những thông tin thực tế. Giúp các học viên nắm vững kiến thức một cách cơ bản và toàn diện.

du-toan-tien-mat-cho-doanh-nghiep
Dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp là nội dung môn học đem đến những kiến thức chuyên ngành hữu ích

Vậy, để tìm hiểu về dự toán tiền mặt cho doanh nghiệp. Hoặc các chương trình đào tạo giám đốc tài chính, thạc sĩ các chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán… Hãy tham khảo và liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Website: taichinhdoanhnghiep.edu.vn

Hotline: 0942.974.500

Email: info@afc.edu.vn

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình đào tạo giám đốc tài chính CFO chi tiết tại đây