Top 10 trường đại học đào tạo Kế toán Tài chính tốt nhất thế giới năm 2017

0
934

Dưới đây là bài viết tổng hợp Top 10 trường đại học đào tạo Kế toán tài chính tốt nhất thế giới năm 2017. Top đầu chủ yếu thuộc về các trường tại Mỹ và Anh.

Theo bảng xếp hạng QS, Mỹ và Anh tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dầu về chất lượng đào tạo kế toán tài chính với lần lượt 7 và 3 đại diện góp mặt trong top 10.

Độ uy tín của bảng xếp hạng QS

QS là tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh quốc). Bảng xếp hạng QS là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các đại học thế giới của tổ chức giáo dục này. QS cùng với Times Higher Education là một trong những bảng xếp hạng được các chuyên gia trên nhiều quốc gia công nhận có sức ảnh hưởng và uy tín hàng đầu thế giới. Với sự bình chọn của gần 75.000 nhà học thuật và hơn 40.000 nhà tuyển dụng lao động toàn thế giới, QS đưa ra bảng xếp hạng này cho năm 2017.

Mỹ và Anh chiếm toàn bộ top 10

10 trường hàng đầu trong đào tạo kế toán và tài chính

Dẫn đầu vẫn là Đại học Harvard (Mỹ) với uy tín về chất lượng đào tạo. Theo sát là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford cũng đến từ Mỹ.

Các đại diện còn lại của Mỹ gồm: Đại học Pennsylvania (xếp thứ 6, tăng hai bậc), Đại học Chicago (xếp thứ 7, giảm một bậc), Đại học California tại Berkeley (xếp thứ 8, tăng hai bậc) và Đại học New York (xếp thứ 10, tăng một bậc).

Với các đại diện của Anh, Đại học Oxford và Trường Kinh tế học và Khoa học chính trị London lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5. Hai trường này có sự hoán đổi vị trí so với năm 2016. Đại học Cambridge tụt hai bậc trên bảng xếp hạng và đang giữ vị trí thứ 9. Đại diện rơi khỏi top 10 là Trường Kinh doanh London.

Top 3 đều là các trường đại học danh giá bậc nhất

dai-hoc-harvard
Trường Đại học Harvard

Đại học Havard với đội ngũ giảng viên chất lượng cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn hảo vẫn giữ vững vị trí đầu bảng khó có thể thay thế. Trường đại học này luôn là mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên trên khắp thế giới. Ngôi trường danh giá này đã sản sinh ra nhiều thiên tài và vĩ nhân xuất sắc, với hơn 45 người đạt giải Nobel, 48 người đạt giải Pulitzer và  nhiều lãnh đạo quốc gia.

Xếp thứ 2 là Viện Công nghệ Massachusetts (tiếng Anh: Massachusetts Institute of Technology hay MIT) là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý. Viện đại học này có 81 người được giải Nobel, 52 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), và 38 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

vien-cong-nghe-Massachusetts
Viện Công nghệ Massachusetts

Đại học Stanford thành lập năm 1885 được công nhận là 1 trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu thế giới. Với khuôn viên đại học rộng bậc nhất thế giới nhưng ngôi trường này khó trúng tuyển nhất nước Mỹ. Những người khổng lồ về công nghệ từng học tập ở Stanford bao gồm: Marissa Mayer của Yahoo; Larry Page và Sergey Brin của Google; Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal; cựu giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer; Bill Hewlett và David Packard – những người đồng sáng lập Hewlett-Packard.

dai-hoc-Stanford
Trường đại học Stanford

Trên đây là bảng xếp hạng Top 10 trường đại học đào tạo Kế toán Tài chính tốt nhất thế giới năm 2017 và một vài nét chính về Top 3 trường danh giá nhất. Hi vọng đây là một gợi ý hữu ích dành cho bạn nào đang có ý định trở thành sinh viên của các ngôi trường này.